Tăng Lương 25.000$ cho LĐ Đài Loan Từ 01/2019

TIN HÓT: CHÍNH PHỦ ĐÀI LOAN CHÍNH THỨC TĂNG LƯƠNG LÊN CƠ BẢN LÀ 25.000NT$ CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Ngày 16/5 Bộ lao động Đài Loan đã tiến hành xem xét về vấn đề mức lương cơ bản cho người lao động, do bà Lâm Mỹ Châu Bộ trưởng bộ lao động tổ chức, sau khoảng 4 tiếng đồng hồ thảo luận hội nghị đã đưa ra nghị quyết mức lương cơ bản từ 21000NT$ lên 25000NT$, và quyết định được áp dụng bắt đầu vào năm sau, tốc độ tăng lên khoảng 7,72%, số tiền lên khoảng 333-340NT$ tương đương với 8,26%.

 

 

Có khoảng 195 triệu người lao động sẽ được hưởng lợi từ quyết định này, thời gian thực thi quyết định được Bộ lao động báo cáo lên Viện hành chính để thẩm định.

 

Bộ này đã chỉ ra rằng việc điều chỉnh lương cơ bản lần này có liên quan đến nhiều phương diện, mà phương diện lớn nhất là người lao động được hưởng lợi.

 

Bộ lao động cho biết thêm, sau khi điều chỉnh tăng mức lương cơ bản mỗi tháng tăng lên 23000 NT$ thì có khoảng 1.66 triệu người hưởng lợi, còn mỗi giờ lao động tăng tới 140 NT$ thì ước tính có 39 triệu người được hưởng lợi.

Bộ trưởng nói khi mức lương tăng thì cuộc sống của người lao động được cải thiện, kích thích khả năng tiêu dùng nội địa và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đó sẽ là điều kiện thuận lợi để phát triển nền kinh tế.

 

 

Với 5000 người lao động bất hợp pháp của Việt Nam có cơ hội được hợp pháp hóa ở lại Đài Loan, làm việc sau nửa tháng tạm hoãn, chính phủ Đài Loan vừa quyết định triển khai chương trình hợp pháp hóa và ân xá cho lao động nước ngoài đang cư trú bất hợp pháp tại nước này. Chương trình bắt đầu từ ngày 1/8 và kết thúc vào ngày 31/12 với mục tiêu làm sạch lao động nước ngoài bất hợp pháp vốn đang ngày càng gia tăng tại Đài Loan.