Xuất khẩu Lao động Nhật bản 2016 ưu tiên Nữ

Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2016 có nhiều chương trình tuyển dụng và cơ hội lớn cho các lao động nữ tại Việt Nam. (HQ Online)- Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn ứng viên nữ tham gia […]

Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2016 có nhiều chương trình tuyển dụng và cơ hội lớn cho các lao động nữ tại Việt Nam.

(HQ Online)- Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn ứng viên nữ tham gia Chương trình đào tạo, đưa thực tập sinh Việt Nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản năm 2016.

Theo đó, đối tượng là người lao động nữ trên toàn quốc có nguyện vọng tham gia Chương trình, đáp ứng các điều kiện theo quy định đều có thể đăng ký dự tuyển tham gia Chương trình (không hạn chế về số lượng ứng viên đăng ký dự tuyển).

Điều kiện đăng ký dự tuyển gồm: Nữ giới, tuổi từ đủ 20 đến 30 tuổi (tính tại thời điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển); Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên; cao từ 1m50 trở lên, cân nặng phù hợp với chiều cao; Không xăm mình, không bị tật nguyền, không có dị tật, không có sẹo; không bị cận thị, nhược thị, rối loạn sắc giác; Có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe; Có đạo đức tốt, ý thức kỷ luật tốt, không có tiền án; Có hộ khẩu thường trú và sinh sống tại địa phương đăng ký dự tuyển; Là người chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản, có ý chí quyết tâm cao, không bị ràng buộc bởi điều kiện gia đình để tránh trường hợp tự  ý bỏ học giữa chừng.

Theo Trung tâm Lao động ngoài nước, nếu trúng tuyển, người lao động được tham gia Chương trình phi lợi nhuận do Trung tâm Lao động ngoài nước thực hiện; được Tổ chức IM Japan hỗ trợ tiền vé máy bay, một phần học phí và kinh phí phát triển sự nghiệp sau khi hoàn thành chương trình với mức 600.000 yên/người (tương đương 110 triệu đồng Việt Nam). Người lao động thuộc các huyện nghèo, dân tộc thiểu số được Chính phủ Việt Nam hỗ trợ kinh phí theo quy định.

Trong thời gian thực tập tại Nhật Bản, được hưởng trợ cấp từ 90.000 yên đến 100.000 yên/tháng (tương đương khoảng 20 triệu đồng Việt Nam/tháng).